สูตรหน้าสวยมีเลือดฝาดด้วยมันฝรั่ง

e2840_3

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำขั้นรุนแรง ต้องเครียดกับการหาเคล็ดลับวิธีการจัดการกับปัญหานี้ มีสูตรหนึ่งที่เด็ดพอ มาดูกันค่ะ

เพื่อผิวเปล่งปลั่งดูดีมีออร่า มันฝรั่งสามารถช่วยคุณสาวๆ ได้ โดยนำมันฝรั่ง 1 ลูก มาบดให้เละ เติม curd หรือ ลิ่มนมที่ได้จากการตกตะกอนโปรตีน ประมาณ 1/2 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากัน ชโลมลงบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น มันฝรั่งจะช่วยปรับสมดุลย์ความไบรท์ของใบหน้าของสาวๆ ให้ดูสว่างใสดูมีออร่ายิ่งขึ้น ไปพร้อมๆ กับคุณค่าจาก curd ที่ช่วยเพิ่มความออร่าให้ผิวหน้าดูมีสุขภาพดี

เห็นมั้ยคะว่า มันฝรั่ง ไม่ได้แค่นำมาเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารได้หลากหลายเท่านั้น แต่ยังมีคุณค่าดูแลผิวพรรณได้อีกด้วย ง่ายๆ แค่นี้ อย่าปล่อยปละละเลยกับผิวหน้าจนหม่นหมองกันนะคะ

สุขภาพดีกับการกินผักทุกๆวัน

woman holding a bag full of healthy food. shopping .

เคยมั้ยครับที่ตอนเด็กเราได้ยินว่าการทานผักทุกๆวันนั้นจะดีต่อร่างกาย “ต้องกินผัก ผลไม้ทุกวัน” หรือ “ไม่อยากท้องผูกต้องกินผัก ผลไม้ให้ได้ 5 ทัพพี” เป็นคำพูดที่ฟังดูคุ้นชิน แต่ใครจะรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงของลักษณะนิสัยการกินข้างต้น

ประโยชน์ของการกินผัก

  1. ลดอัตราเสี่ยงของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร การกินผักผลไม้ในปริมาณที่เหมาะสมทุกวันเป็นผลดี จากการศึกษาแบบติดตามไปข้างหน้าสรุปได้ว่า การกินผักผลไม้เป็นประจำทุกวัน ทำให้อัตราการเสียชีวิตลดลง (อายุยืนยาวขึ้น) และอัตราการป่วยด้วยโรคหัวใจลดลง แต่ทั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ เช่น การออกกำลังกาย การสูบบุหรี่ การกินของมัน อีกด้วย
  2. เสริมสร้างความแข็งแรงของระบบกระดูก ป้องกันโรคกระดูกพรุน จากการวิจัยพบว่า ผัก ผลไม้ จะช่วยป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน
  3. ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง จากรายงานขององค์การอนามัยโลกพบว่า ผู้หญิงที่กินผักผลไม้ 5.1 ส่วนต่อวัน จะสามารถลดอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และโรคหลอดเลือดสมองได้ถึงร้อยละ 31 และร้อยละ 11 ตามลำดับ
  4. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ป้องกันโรคมะเร็งบางชนิด มะเร็งต่อมลูกหมาก การกินผัก ผลไม้ ที่มีเส้นใยสูง จะลดอัตราเสี่ยง 65 ปี จำนวน 1,230 คน พบว่า การกินผักมีความสัมพันธ์กับการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก (ไม่พบในผลไม้) โดยเฉพาะผักที่มีเส้นใยสูง
  5. ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน อ้วน รวมทั้งการป้องกันและขจัดภาวะขาดสารอาหาร จากรายงานขององค์การอนามัยโลก เรื่องโภชนาการและสารอาหาร กับการป้องกันโรคเรื้อรัง ได้มีข้อเสนอแนะให้กินผัก ผลไม้ อย่างน้อยวันละ 5 ทัพพีต่อวัน เพื่อป้องกันโรคเรื้อรังดังกล่าว

 

 

หลุยส์ เอ็นริเก้ ยก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เป็นโค้ชมือ 1 ของโลก

หลุยส์ เอ็นริเก้ กุนซือใหญ่ บาร์เซโลน่า ออกโรงยกย่อง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือคนเก่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นโค้ชมือ 1 ของโลกในยุคปัจจุบัน จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2559

บาร์เซโลน่า มีคิวเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน แมนฯ ซิตี้ ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ในคืนวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เวลา 01.45 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยถือเป็นการกลับไปเยือนทีมเก่าของ เป๊ป ซึ่งทาง เอ็นริเก้ มองว่านาทีนี้อดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง กวาร์ดิโอล่า ได้กลายเป็นกุนซืออันดับหนึ่งของโลกไปแล้ว

กุนซือชาวสแปนิช กล่าวว่า “ผมให้ความสำคัญของความเป็นเพื่อนมากกว่าการเป็นคู่แข่งกัน เป๊ป เป็นเพื่อนที่ดีของผม ผมคิดว่าเขาเป็นกุนซือที่ดีที่สุดไปแล้วล่ะ ถึงผมจะไม่เห็นเห็นการซ้อมทีมของเขา แต่ผมคิดว่าเขาชอบเกมบุกมากกว่าจะเกมรับ”

“การทำเกมบุกที่ดีนั้นสำคัญมากสำหรับคนรักฟุตบอล ผมไม่รู้ว่าคุณวัดความเป็นสุดยอดกุนซือของโลกจากตรงไหน แต่ผมแน่ใจว่าเขาคือ หนึ่งในกุนซือที่ดีที่สุดของโลกแห่งวงการฟุตบอลยุคใหม่” นายใหญ่ “บาร์ซ่า” กล่าวทิ้งท้ายเตรียมพบกับเว็บคาสิโนออนไลน์รูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม